Saturday, December 6, 2008

sadde pind di kudiya!

sadde pind di kudiya!
sohni-sohni
makhan jaisi
karti mundon ke dilon mein dhamaal
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
सोहणी-सोहणी
माखन जैसी
करती मुंडों के दिलों में धमाल 
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
~
sadde pind di kudiya!
tim tim taare jaise
chamakati rehti
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
टिम-टिम तारे जैसी
चमकती रहती
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
~
sadde pind di kudiya!
sau jaate jab pind wale
tab pichli gali wich bulati
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
सो जाते जब पिंड वाली
तब पिछली गली विच बुलाती 
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
~
sadde pind di kudiya!
jab main cheedu
tab galiya sunati
fir pyar naal lassi pilati
sang sang nachati, gaati
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
जब मैं छेडू
तब गालियां सुनाती
फिर प्यार नाल लस्सी पिलाती
संग-संग नाचती, गाती
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
~
sadde pind di kudiya!
kapde kuthe
kapde sukhati
ishare se bulati
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
कपड़े कुठे
कपड़े सुखाती
इशारे से बुलाती
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
~

sadde pind di kudiya!
charkha chalati
pind da khayal rakhati
maa-bau ji ka samman karti
veeron ke pagadi ki laaj rakhati
pind da naam roshan karti
guruon da maan rakhati
sadde pind di kudiya!
sadde pind di kudiya!

साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
चरखा चलाती
पिंड दा ख्याल रखती
माँ-बाऊ जी का सम्मान करती
वीरों के पगड़ी की लाज रखती
पिंड दा नाम रोशन करती
गुरुओं दा मान रखती
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!
साड्डे पिंड दी कुड़ियाँ!

#Romil
#रोमिल

No comments: